TS. Thái Hoàng Chiến – “Most Cited Computers & Structures Articles”

TS. Thái Hoàng Chiến, nghiên cứu viên của Nhóm nghiên cứu cơ học tính toán thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng (DCM), có công bố bài báo “Generalized shear deformation theory for functionally graded isotropic and sandwich plates based on isogeometric approach” trên tạp chí quốc tế ISI Computers & Structures (impact factor là 2.847 theo ISI và chỉ số H-index là 102 theo SJR).

 

Hệ thống tính toán của Nhóm nghiên cứu Hóa Tính toán của Trường đại học Tôn Đức Thắng (COMCHEM)

Các nhà địa chấn học là những nhà khoa học đầu tiên khai thác các khả năng của công nghệ máy tính tiên tiến. Khoa học tính toán là một lĩnh vực đa ngành đang phát triển nhanh chóng được sử dụng để hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp trong vật lý, hóa học, kỹ thuật, sinh học, kinh tế và y học v.v…

 

GS. Nguyễn Ngọc Thành - Top 10 of Google Citations of Collective Intelligence

GS. Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu Công nghệ tri thức và hệ thống trong ICT của Trường đại học Tôn Đức Thắng (KSE-ICT), được liệt kê trong danh sách Top 10 of Google Citations of Collective Intelligence.

 

GS Nguyễn Văn Tuấn: Tiêu chuẩn GS, PGS chưa đầy đủ và quá cứng nhắc!

Theo GS Nguyễn Văn Tuấn, một vấn đề còn quan trọng hơn là công bố bài báo trên tập san khoa học nào. Trong thế giới khoa học, có hàng trăm ngàn tập san, nhưng đa phần là tập san "dỏm", và đã có nhiều tác giả Việt Nam công bố bài báo trên tập san dỏm.

 

Vấn nạn tạp chí khoa học nguỵ tạo

Cuối tháng ba vừa qua, một công bố trên Nature của một nhóm các nhà nghiên cứu Ba Lan, với tựa đề “Các tạp chí ngụy tạo tuyển dụng biên tập viên giả mạo”, cho thấy có tới vài chục tạp chí khoa học mời chào một nhà khoa học hư cấu với hồ sơ giả mạo vào hội đồng biên tập của họ.

 

Page 1 of 10